Câu hỏi thuộc chuyên khoa Thần Kinh
Ngày gửi: 11/05/2020

ỎI

Thưa bác sĩ. Tôi bị suy thận mãn, chạy thận 15 năm. bị tai nạn xẹp đốt sống cách đây 2 năm, nay bệnh trở nặng xẹp thêm phải nhập viện cấp cứu (4/2020 điều trị nội khoa 20 ngày). Chẩn đoán xẹp đốt sống, thoát vị đĩa đệm chèn rễ thần kinh, thoái hóa cột sống. Được biết có phương pháp bơm xi măng phục hình đốt sổng. liệu tôi có cơ hội chữa trị không? Tiền sử trước đây trải qua gây mê khi đang chạy thận nhân tạo mổ lấy thận ghép, gây tê tủy sống mổ gân chân. Chữa trị có được tính BHYT không? bệnh nhân ở xa (ĐAKLAK) Rất mong được giải đáp.

Người gửi: Hồ Hải Sơn
ÁP:

Bạn thân mến,
Với triệu chứng bạn kể trên, bạn đăng ký khám chuyên khoa Ngoại thần kinh tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (215 Hồng Bàng, Quận 5, TP. HCM) để bác sĩ khám và điều trị cho bạn nhé.

Thắc mắc về việc thanh toán BHYT
- Người bệnh có thẻ BHYT đăng ký Khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện khác, muốn đến BV Đại học Y Dược TP.HCM điều trị và được thanh toán BHYT, cần những giấy tờ sau:
1. Thẻ BHYT còn hạn sử dụng.
2. Giấy tờ tùy thân có dán ảnh như CMND/Passport hoặc giấy phép lái xe/thẻ đảng viên/thẻ học sinh-sinh viên/ thẻ đoàn viên…
3. Giấy chuyển tuyến đúng tuyến lên BV Đại học Y Dược TP.HCM
- Người bệnh sẽ được hưởng BHYT đúng tuyến, được thanh toán 100% hoặc 95% hoặc 80% (tùy theo đối tượng) những dịch vụ có trong danh mục bảo hiểm theo quy định.
- Những dịch vụ không có trong danh mục bảo hiểm, người bệnh phải đóng 100% chi phí.
Trân trọng
BS Nguyễn Thái Học

Trưởng Đơn vị Bảo hiểm Y tế


 

< Câu hỏi trước > < Danh sách câu hỏi > < Trở về đầu trang > < Câu hỏi kế tiếp >