Câu hỏi thuộc chuyên khoa Tạo hình Thẩm mỹ
Ngày gửi: 06/03/2020

ỎI

Chào bác sĩ. Em là nữ 23 tuổi và em bị ngực phì đại và đùi to sau dậy thì. Điều này gây mất cân đối cơ thể rất nhiều vì những phần khác trên cơ thể em không tích nhiều mỡ. Cho phép em hỏi nếu phẫu thuật thu nhỏ ngực, hút mỡ đùi trung bình cần nằm viện bao lâu và nếu em muốn sử dụng bảo hiểm đối với thu nhỏ ngực (nếu được) thì thủ tục là xin giấy chuyển tuyến từ bệnh viện đang đăng kí bảo hiểm ạ? Em chân thành cảm ơn.

Người gửi: Nguyễn Thảo
ÁP:

Mến chào bạn!

Theo thư, có 2 vấn đề trong câu hỏi của bạn, đó là ngực phì đại và đùi to.

Để có thể tư vấn chính xác và đầy đủ, trung bình mất khoảng hơn 60 phút.

Có nhiều yếu tố cần thiết để tư vấn như: lựa chọn phương pháp điều trị nào, kết quả ra sao, các tai biến, biến chứng có thể xảy ra v.v …Vì vậy, tốt nhất bạn nên thu xếp thời gian để gặp tư cấn trực tiếp BS.

Bs xin trả lời ngắn gọn câu hỏi của em như sau:

1.      Thời gian nằm viện sau phẫu thuật trung bình 1-3 ngày, tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật lớn hay nhỏ, tổng trạng và cân nặng của em như thế nào.

2.      BHXH chỉ đồng ý thanh toán cho điều trị vì vậy nếu tại bệnh viện, nơi bạn đăng ký bảo hiểm xác nhận đây là bệnh lý, gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác như cột sống, khó thở v.v…thì có thể thanh toán bảo hiểm.

Xin cảm ơn.

 BS CKII Vũ Hữu Thịnh

Phó trưởng Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ

Thắc mắc về việc thanh toán BHYT
- Người bệnh có thẻ BHYT đăng ký Khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện khác, muốn đến BV Đại học Y Dược TP.HCM điều trị và được thanh toán BHYT, cần những giấy tờ sau:
1. Thẻ BHYT còn hạn sử dụng.
2. Giấy tờ tùy thân có dán ảnh như CMND/Passport hoặc giấy phép lái xe/thẻ đảng viên/thẻ học sinh-sinh viên/ thẻ đoàn viên…
3. Giấy chuyển tuyến đúng tuyến lên BV Đại học Y Dược TP.HCM
- Người bệnh sẽ được hưởng BHYT đúng tuyến, được thanh toán 100% hoặc 95% hoặc 80% (tùy theo đối tượng) những dịch vụ có trong danh mục bảo hiểm theo quy định.
- Những dịch vụ không có trong danh mục bảo hiểm, người bệnh phải đóng 100% chi phí.
Trân trọng
BS Nguyễn Thái Học

Trưởng Đơn vị Bảo hiểm Y tế


 

< Câu hỏi trước > < Danh sách câu hỏi > < Trở về đầu trang > < Câu hỏi kế tiếp >