Câu hỏi thuộc chuyên khoa Nội Tiết
Ngày gửi: 04/03/2020

ỎI

Chào bác sĩ. Mẹ e năm nay 56t.. mới bị tiểu đường tuýt 2 được gần 6 7 tháng. Vẫn uống thuốc theo đơn bác sĩ kê. Và thuốc bổ máu, vì mẹ em gầy 39kg...hay nhứt mỏi tay chân.. Ê ẩm người, bàn tay bàn chân,...người lúc nào cũng mệt mỏi,nên mẹ em khó ngủ . Em vẫn cho mẹ ăn uống, tập thể dục, và uống thuốc điều độ.. Cho e hỏi tê nhức chân tay có chữa được?.. Và có loại thuốc nào trị không ạ? Và khám ở khoa nào?.... Không có giấy chuyển tuyến có sử dụng bảo hiểm được không ạ?

Người gửi: Đức triều
ÁP:

Bạn thân mến,
Với triệu chứng bạn kể trên, bạn đăng ký khám chuyên khoa Đau mạn tính  tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (215 Hồng Bàng, Quận 5, TP. HCM) để bác sĩ khám và điều trị cho bạn nhé.
Thân ái.
Khoa Khám bệnh

Thắc mắc về việc thanh toán BHYT
- Người bệnh có thẻ BHYT đăng ký Khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện khác, muốn đến BV Đại học Y Dược TP.HCM điều trị và được thanh toán BHYT, cần những giấy tờ sau:
1. Thẻ BHYT còn hạn sử dụng.
2. Giấy tờ tùy thân có dán ảnh như CMND/Passport hoặc giấy phép lái xe/thẻ đảng viên/thẻ học sinh-sinh viên/ thẻ đoàn viên…
3. Giấy chuyển tuyến đúng tuyến lên BV Đại học Y Dược TP.HCM
- Người bệnh sẽ được hưởng BHYT đúng tuyến, được thanh toán 100% hoặc 95% hoặc 80% (tùy theo đối tượng) những dịch vụ có trong danh mục bảo hiểm theo quy định.
- Những dịch vụ không có trong danh mục bảo hiểm, người bệnh phải đóng 100% chi phí.
Trân trọng
BS Nguyễn Thái Học

Trưởng Đơn vị Bảo hiểm Y tế


 

< Câu hỏi trước > < Danh sách câu hỏi > < Trở về đầu trang > < Câu hỏi kế tiếp >