Trang: trên tổng số 29 trang
DANH MỤC THẮC MẮC
Chăm sóc Da - Tạo hình Thẩm mỹ
Da liễu
Dị ứng - Miễn dịch cận lâm sàng
Hậu môn - Trực tràng
Hóa trị
Lồng ngực
Mạch máu
Mắt
Nam Khoa
Ngoại tim mạch
Nhi - Tiêm ngừa
Nội Tiết
Phẫu thuật răng hàm mặt
Phổi
Phụ Khoa
Sức khỏe
Tai Mũi Họng
Tâm lý
TDCN Hô hấp
Thần Kinh
Tiết niệu
Tiêu hóa - Gan mật
Tim mạch
Tổng quát - Y học gia đình
U gan
Vấn đề khác
Viêm gan
Vú - FNA
Xương khớp
Y học cổ truyền
Ngày gửi

Câu hỏi

Người gửi
12/02/2019 cho tôi hỏi, muốn khám bệnh tiểu đường thì đang ký khám khoa nào? HUYNH PHUC THO
12/12/2018 Khám tuyến giáp ở địa chỉ nào ạ? NHI NHI
12/11/2018 Chào anh chị, Tuần trước người nhà em có nhập viện cấp cứu tại BV Đại học Y Dược (BHYT đăng ký của người nhà em lại không đúng tuyến). Hiện người nhà em đã xuất viện và bác sĩ có hẹn tái khám. Xin anh chị cho em hỏi, trong trường hợp này thì người nhà em có cần phải xin giấy chuyển tuyến tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu không ạ? Mong anh chị phản hồi sớm! Trân trọng! AN AN
03/11/2018 Xin hỏi bác sĩ. Tôi có cháu gái 9 tuổi. Vừa đi khám bệnh ở bệnh viện ung bướu tp Cần Thơ. Bác sĩ chuẩn đoán là cháu bị bệnh cường giáp với các chỉ số xét nghiệm là FT3: 37.93; FT4: 99.31; TSH: <0.005. Xin hỏi là bệnh có nguy hiểm không, cách điều trị và thời gian điều trị. Bệnh có được trị hết 100% không? NGUYỄN TUẤN KIỆT
31/10/2018 chào bác sĩ,em là nam năm nay 20 tuổi nhưng chỉ cao 1m56,em có đọc dc là bệnh viện có điều trị chậm phát triển bằng tiêm hóc môn tăng trưởng,cho em hỏi là ở độ tuổi của em tiêm vào có cao lên dc ko ạ? NGUYỄN QUÂN
28/10/2018 Xin chào quý bác sỹ , Ba tôi bị tiểu đường , nay ngón chân cái có dấu hiệuhoại tử , xin hỏi : bv mình có điều trịi hoặc tháo chi không ạ ? LE
24/10/2018 Hiện tai e bị bệnh 2 trường hợp: - trong họng của e xuất hiện nhiều mục nổi ở hàm dưới và 2 bên vách phía trong họng, mỗi lần nhức ngay mục đó là nhức tới lỗ tai và có hiện tuọng chảy nước vàng. - ở cổ của e phía bên phải nó hơi no no đôi khi nó bị lối chỗ đó,và nuốt nước bọt nó bị vướng ở cổ. Em ko pit hai trường họp này có phải bị bướu cổ ko hay bị ung thư vòm họng, em cảm thấy rât lo lắng và không pit phải khám khoa nào mong bác sĩ hướng dẫn tận tình để e đặt lich khám sớm, cám ơn rất nhiều! NGUYỄN THỊ THIỆM
07/10/2018 Chào bác sĩ, Vừa qua tôi có khám bệnh tại bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM. Tôi được chẩn đoán: CƯỜNG GIÁP, BƯỚU GIÁP ĐA NHÂN (E05). Tôi muốn hỏi trong quá trình ăn uống có cần kiêng những loại thực phẩm cung cấp, chứa nhiều vitamin C (cam, quýt,...) không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! NGUYỄN THỊ NGỌC THẠCH
06/10/2018 Chào bác sĩ bị cường giáp uống thuốc có hết tiệt góc không ?và bệnh làm gì để tâng cân nhanh ?em uống tảo mặt trời co được không ? Em cảm ơn. LY THI TRUC LY
06/10/2018 Chào bác sĩ! Ngày 1/10/2018 tôi có khám bệnh tại bệnnh viện Đại học Y Dược và được chẩn đoán: CƯỜNG GIÁP, BƯỚU GIÁP ĐA NHÂN (E05). Tôi có tìm hiểu trên mạng về những thực phẩm nên và không nên sử dụng cho người bệnh như trên và thấy kết quả như sau: Đối với bệnh CƯỜNG GIÁP, cần hạn chế các thực phẩm chứa nhiều iod, caffein. Đối với bệnh BƯỚU GIÁP ĐA NHÂN, thì lại thấy là cần ăn những loại thực phẩm giúp bổ sung iod. Tôi thấy khá hoang mang nên mong bác sĩ tư vấn lại giúp tôi về những loại thực phẩm nên và không nên sử dụng ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ! NGUYỄN THỊ NGỌC THẠCH
03/10/2018 Chào bác sĩ Em bị u tuyến giáp có nhân. Nếu muốn phẫu thuật bằng phương pháp đốt sóng cao tần có được không ạ? Em không muốn mổ hở ở cổ. Em đã làm xét nghiệm ở bệnh viện khác. Khi muốn phẫu thuật thì có cần xét nghiệm lại bên bệnh viện ĐH Y Dược không ạ? TRAN THI HAI HA
10/09/2018 Xin hỏi bác sĩ, e muốn khám và mổ tuyến giáp (nếu có) thì khám ở khoa nào của bệnh viện? NGUYỄN THANH XUÂN
08/09/2018 Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi, tôi có đi khám tuyến giáp thì được chỉ định xét nghiệm máu và siêu âm tuyến giáp. Kết quả khám nghiệm máu là : TSH = 1.40(0.27 - 4.20), Free T4= 1.57(0.710-1.85) Kết quả siêu âm : Thuỳ phải có kích thước d# 25x45x12 mm, có cấu trúc echo dày không đồng nhất d # 7x10 mm, bờ đều, giới hạn rõ, phổ màu(-), có vôi hoá bên trong. Các cơ qua lân cận(cơ và cân, tuyến mang tai và tuyến dưới hàm, thực quản, Khí quản, Mạch máu) đều năm trong giới hạn bình thường, hạch cổ âm tính. Kết luận Nhân Gíáp Thuỳ Phải và bác sĩ khám cho tôi cũng không cho thuốc hoặc chỉ định điều trị gì cả chỉ nói là theo dõi tiếp trong vòng 6 tháng nữa. Xin tư vấn giúp tôi có cần khám thêm nữa hay chỉ theo dõi. Xin cảm ơn. QUANG DUY
29/08/2018 Chào bác sĩ? Tôi 55 tuoi bị cường giáp ko biết nên kiêng ăn gì? Tính tình hay cáu gắt vậy có thuốc nào làm giãm cơn cáu gắt ko? NGUYEN KIM NGOC
27/08/2018 Xin chào bác sĩ, vừa rồi em có tái khám lại bên nội tiết thì chỉ số TSH là 0.48 và chỉ số FT4 là 16.23. Hiện tại em đang mang thai dc 38 tuần, em có thể sinh ở quê (Phú Yên) được không ạ. Có nguy hiểm hay vấn đề gì không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ phía bác sĩ ạ. Em xin cảm ơn LÊ THỊ THANH HÀ
23/08/2018 Vợ tôi bị bướu giáp đa nhân (d=48 mm), vây xin hởi trong trường hợp này là nên mổ hở, mổ nội soi hay mổ sóng cao tần, chi phí là bao nhiêu. Xin cám ơn NGUYỄN MẠNH CƯỜNG
20/08/2018 Tôi mới siêu âm tuyến giáp cách đây vài tuần. Bác sĩ nói bị bướu cổ d=31mm. Đã làm các xét nghiệm xác định bướu lành tính. Tôi muốn tư vấn có nên mổ hay không. Mong nhận được phản hồi của bác sĩ PHAM VAN
15/08/2018 Chào bác sĩ. Em hiện tại đang điều trị bệnh cường giáp với thuốc thiamazol ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên sau ăn sáng, chiều và thuốc propranolol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1/2 viên, sau ăn sáng, trưa, chiều. Cho em hỏi là bây giờ em đang muốn uống thêm dầu cá để bổ mắt nhưng không biết khi em uống dầu cá có ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh cường giáp không và nếu được dùng thì em uống sau bữa ăn, uống cùng lúc với thuốc cường giáp luôn được không hay bắt buộc phải có cách uống riêng ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cám ơn. NGỌC MAI
10/08/2018 Tôi có 1 bướu lành tính thượng thận, đã chụp MRI kết luận là Myelolipoma, kích thước 61cm. Không có triệu chứng gì khó chịu (đã phát hiện từ hơn 10 năm rồi). Nay tôi đọc thấy nếu bướu to >50cm thì phải mổ để tránh biến chứng. Giờ tôi muốn mổ nội soi để lấy bướu ra, bv ĐH Y dược có thực hiện? Cám ơn. NGUYỄN THỊ PHƯƠNG TRINH
08/08/2018 Em 29t, bị tăng huyết áp 10 năm nay và bị đái tháo đường 3 năm nay. Thuốc đang uống ở bs Hoa bv dh y duoc: plendil plus 50/5 sáng chiều 1/2v, onglyza 5mg trưa 1v, stresam sáng chiều 1v. Em muốn hỏi là từ lúc bị đái tháo đường thì em hay mệt nhiều, dễ bị cảm lạnh, trúng gió, người đừ ko làm gì nổi thường nhập viện, bs nói e bị rối loạn lo âu, e uống thuốc chống trầm cảm nhưng ko cải thiện nhiều, hết lại tái lại, em hay lo lắng về bệnh, cứ nghĩ mình bệnh nặng, người xanh xao, 1 tháng 30 ngày thì em mệt đừ cũng 20 ngày, ảnh hưởng cuộc sống của em rất nhiều. Có lần e đi khám tâm thần kinh ở bv dh y duoc nhưng thuốc có tác dụng phụ nhiều nên e ngưng. Bs bên tim mạch cũng nói ko cần uống. Em rối quá ko biết làm sao cả. Tuần nào em cũng bị đừ, phải cạo gió, xông hơi thì em mới đỡ. Tình trạng này cũng 3,4 năm, em quá mệt mỏi và chịu ko nổi nữa, em ko biết nên làm sao. Gần đây tháng 5 em bị ù tai trái và men gan cao, sỏi túi mật 12mm, gan nhiễm mỡ, ast 50, alt 90, ggt 225, khám gan ở dh y duoc bs Hoàng tới nay 2 tháng đã ổn (nguyên nhân men gan tăng là do glucose ko ổn định) . Ù tai thì em uống nootropil, cinnarizin, mgb6, fexofenadine, vitamin...tới nay 4 tháng vẫn ko bớt. XN mới nhất của em đâu tháng 8/2018: Công thức máu ổn, hba1c 5.6 , glucose 6.74 (glucose em luôn từ 6.5-7.5 nhưng hba1c của em 2 năm nay luôn dưới 6.5), ast=alt=20, ggt=63, AFP 1.27, ldl 3.66, hdl 0.99, triglycigride 1.62, chol total 5.78. Ure 32.93, 10 thông số nước tiểu bthuong, microalbumin niệu=10.5, creatinin/urine=1.54 (gioi han 0.4-1.2g/L), Creatinine/Serum=1.54, độ lọc cầu thận CKD-EPI = 97 (trước đây có lần 81,80 theo công thức Mdmr-d4) Em muốn hỏi bs làm sao để khắc phục tình trang em hay mệt, thở hụt hơi, lo âu về bệnh...em có nên khám tâm thần ko ạ, hay khám luôn bs tim mạch, nội tiết. Hiện e đang rất stress ạ. TRẦN MINH QUÂN
Trang: trên tổng số 29 trang
 

< Trang Đầu > < Trở về đầu trang > < Trang kế tiếp > < Trang Cuối >